Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm và 10 năm nhập cảnh nhiều lần cho người Việt Nam

Mới đây, Hàn Quốc đã thay đổi chính sách cấp visa Multiple 10 năm và chính thức cấp visa Multiple 5 năm cho công dân các quốc gia khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. DulichSP giới thiệu đến bạn những đối tượng được cấp 2 loại visa này cũng như các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm.

 

 

1. Visa Multiple 5 năm (Loại visa nhiều lần hiệu lực 5 năm)

Đây là loại thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/05/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/05/2019 đến 01/05/2024. Trong 5 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh chỉ có thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày


Đối tượng được cấp:

Đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm là những công dân Việt Nam đang thường trú hoặc tạm trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Giấy tờ xác minh là sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống

- Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Tải mẫu đơn TẠI ĐÂY

- 1 ảnh hộ chiếu cỡ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao

- Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên

- Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú

 

2. Visa Multiple 10 năm (Loại visa nhiều lần hiệu lực 10 năm)

Đây là loại thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 10 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 90 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/05/2019, thời hạn visa của sẽ từ 01/05/2019 đến 01/05/2029. Trong 10 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh tối đa là 90 ngày


Đối tượng được cấp:

Visa Hàn Quốc 10 năm được cấp cho những người làm công việc chuyên môn hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước ngoài muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch nhưng không phải là mục đích làm việc

-  Những người làm công việc chuyên môn như bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên, giáo sư, giảng viên, ...

- Người có bằng cấp từ thạc sĩ trở lên ở nước ngoài hoặc người có bằng cử nhân chuyên ngành đại học hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc (bao gồm người đã tốt nghiệp)

- Người đại diện pháp luật của công ty, doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước (trường hợp của công ty doanh nghiệp tư nhân phải có vốn điều lệ từ 5 tỷ WON (100 tỷ VND) trở lên

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống

- Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Tải mẫu đơn TẠI ĐÂY

- 1 ảnh hộ chiếu cỡ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao

- Kèm theo giấy chứng nhận, văn bằng… thể hiện thuộc nhóm đối tượng ưu tiên

+ Giáo sư, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên…: Giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề gốc và bản dịch thuật

+ Giáo sư đại học (Giáo sư chủ nhiệm, phó giáo sư, trợ giảng): hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản dịch thuật

+ Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư 100 tỷ trở lên: Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bản gốc và bản dịch thuật

+ Cử nhân đại học 4 năm ở Hàn Quốc (bao gồm người đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài: Bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao

Chi phí xin visa cho hai loại trên đều 80 USD và thời gian được cấp là 8 ngày làm việc.

 

3. Địa chỉ nộp hồ sơ

Công dân từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc – Hà Nội. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ có nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam. Trường hợp nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra bắc để nộp hồ sơ tại Sài Gòn cần có sổ tạm trú từ Quảng Nam trở vào.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 84-4-3831-5111~6
Fax: 84-4-3831-5117
Liên hệ khẩn cấp: 84-90-402-6126
Email: [email protected]
Website: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr

 

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Số tổng đài : +84-(0)8-3822-5757
Phòng Visa : +84-(0)8-3824-3311
Số fax đại diện : +84-(0)8-3822-5750
Phòng hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)8-3829-1207
Email : [email protected]
Website: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr/ 

 

4. Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm

- Tất cả các giấy chứng nhận, văn bằng... trong hồ sơ phải được dịch sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn và công chứng tư pháp.

- Mặc dù trong thủ tục hồ sơ không yêu cầu chứng minh tài chính tuy nhiên DulichSP khuyến khích bạn nên làm thêm các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại (với visa Multiple 5 năm) và chứng minh tài chính (mức thu nhập, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, sổ đỏ nhà đất, đăng kí xe...). Bởi vì không phải ai nộp hồ sơ xin visa 5 năm, 10 năm cũng được cấp, nên hồ sơ của bạn càng đẹp thì tỷ lệ đậu visa sẽ càng cao.

- Để nộp hồ sơ, bạn nên đi buổi sáng để lấy số thứ tự vì buổi chiều Đại sứ Quán/ Lãnh sự quán chỉ tiếp nhận các hồ sơ đã lấy số thứ tự từ buổi sáng.

- Phí lãnh sự chỉ thu tiền Việt, không thu tiền đô.

- Vào các tháng cao điểm xin visa Hàn Quốc (3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông người xin visa nên bạn nên đến sớm để xếp hành lấy số thứ tự. Thời gian xét duyệt cũng lâu hơn bình thường, có thể kéo dài đến 14 ngày làm việc. 

 

  • Chia sẻ
Các Bài Viết Liên Quan

Đánh giá từ khách hàng

Anh Khổng Minh Đức

Đến từ Hà Nội

Mình và vợ đi tour Châu Âu tháng 10 của công ty. Chuyến đi vô cùng thú vị, 2 vợ chồng đã có chuyến honeymoon đáng nhớ. Cảm ơn phòng visa, nhân viên tour đã tư vấn nhiệt tình. Mình sẽ ủng hộ tiếp

Anh Nguyễn Quang Long

Đến từ Hà Nội

Mình cùng gia đình vừa qua có chuyến tour từ ngày 17/5 tới ngày 21/5 rất vui vẻ. Với chuyến đi Thái Lan trong 5 ngày, gia đình mình có nhiều kỷ niệm bên nhau.Về ăn uống tại Thái lan khá OK...

Chị Bùi Bích Thảo

Đến từ Hải Phòng

Nhà mình hay đi combo và tour trong nước của dulichSP. Đặt dịch vụ qua công ty được giá tốt hơn tự đặt và đặt ở bên khác. Năm nay đã đi combo Phú Quốc và Sapa. Sang năm cả nhà đang có kế hoạch đi Thái Lan, sẽ đặt qua SP luôn!

chị Nguyễn Hạ Lâm

Đến từ TP. Hồ Chí Minh

Công ty mình tổ chức team building qua dulichSP, cả đoàn đã rất vui và có thời gian thưởng thức những trò chơi thú vị. cty được ở khách sạn tốt, đồ ăn cũng rất OK. recommend cho mọi người sử dụng dịch vụ!

Cô Trần Thị Trâm

Đến từ Quảng Ninh

Tôi đã đi Hàn Quốc cùng bạn tháng 7 vừa rồi. Chuyến đi rất thú vị, cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị. Nhân viên tư vấn visa rất chu đáo, hướng dẫn viên rất quan tâm tới đoàn.