Các điều kiện cần thiết để làm Visa Anh

Danh sách các hồ sơ cần chuẩn bị cũng như một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu khi xin Visa Anh. 


II. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ


Giấy tờ chung cho các loại visa Anh:

1. Giấy tờ về nhân thân (Bản thân người xin visa Anh)

 - Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Anh ngắn hạn và ký tên.
 - 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
 - Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng (nộp bản gốc).
 - Sổ hộ khẩu (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
 - Giấy đăng ký kết hôn (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)
 - Chứng minh thư nhân dân (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)


2. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội, nghề nghiệp
Hợp đồng lao động (Nộp bản gốc)
Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng(Nộp bản gốc).
Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi (Nộp bản gốc).

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

Giấy phép đăng ký kinh doanh  (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc.)
Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).
Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất  (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc.)

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ(nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)
Giấy xin phép nghỉ học. (Nộp bản gốc).
Giấy khai sinh.  (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc)

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

Quyết định nghỉ hưu (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Thẻ hưu trí (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).


3. Chứng minh tài chính xin Visa Anh

 
Đăng ký xe ô tô nếu có (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sổ đỏ nhà đất (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000VNĐ/ 01 khách (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Photo mặt trước thẻ tín dụng (nộp bản photo - chụp ảnh bản gốc).
Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).



4. Xác nhận chỗ ở: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Anh hoặc booking đặt phòng khách sạn.

5. Phương tiện đi lại: Booking vé máy bay.

6. Bảo hiểm du lịch hồi hương

7. Tài liệu bổ sung cho trẻ em dưới 18 tuổi: bản xác nhận của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài, có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bố mẹ cần nộp thêm một sao bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và me.

 

Giấy tờ chuẩn bị thêm đối với từng loại visa:


Visa thăm thân Anh

- Thư mời

Giấy chứng minh mối quan hệ của người mời.

- Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Anh của người mời (hợp đồng thuê nhà, giấy sở hữu nhà, hóa đơn điện nước gần nhất)

- Bản phô tô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/người mời.


Visa du lịch Anh

(nhân viên SP Travel sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn... cho khách)


Visa công tác Anh

- Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.
- Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này. (+ tình hình tài chính của công ty Việt Nam nếu đơn vị này thanh toán chi phí cho chuyến đi). 
- Thư mời từ một công ty tại Anh
- Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ.

 

Lưu ý:

- Các giấy tờ nộp bản sao (photocopy) SP Trave sẽ giúp quý khách công chứng (đương sự mang bản gốc hoặc ảnh chụp bản gốc đi để đối chứng).

 



II. MỘT SỐ LƯU Ý GIÚP TĂNG TỶ LỆ ĐẬU VISA ANH

Cùng với việc chuẩn bị hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều sau để nâng cao tỷ lệ đậu visa Anh của mình, cụ thể:

- Khi chứng minh tài chính, bạn kê khai tài sản càng nhiều thì tỷ lệ đậu visa càng cao. Ví dụ, ngoài sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm... bạn có thể kê khai thêm nhiều tài sản giá trị khác (nếu có) như đăng kí xe ô tô, cổ phần công ty, cổ phiếu... Tuy vậy, tài sản bạn kê khai phải logic với công việc, nguồn thu nhập của bạn. Có rất nhiều bạn ít tuổi thu nhập lương hàng tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản và cũng không chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình, việc đó không hợp logic dẫn đến việc visa đi Anh của bạn dễ bị từ chối.

- Tiếp theo, bạn cần chứng minh được công việc mà mức thu nhập của mình. Người xét duyệt visa sẽ xác định xem mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ có chính đáng không và việc nếu ai đó có ý định nhập cảnh để làm việc trái phép sẽ dễ dàng bị phát hiện và bị liệt vào danh sách đen. Vì vậy, điểm cộng rất lớn cho việc xin visa Anh là bạn chứng minh được bản thân có một công việc ổn định và mức thu nhập khá, tốt nhất là đã làm việc lâu năm để thể hiện mức độ gắn bó của bạn đối với công việc.

- Để tăng cao cơ hội đỗ visa Anh, bạn đừng để hộ chiếu của mình “trắng”. Dù cho một số nước Đông Nam Á không cần visa bạn vẫn nên có các nước này trong hộ chiếu của mình như Thái Lan, Singapore… Có điều kiện hơn thì bạn tới các nước cần visa khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Úc... Một khi lịch sử du lịch của bạn đã lưu dấu ở các nước này thì việc xin visa Anh không còn khó khăn nữa rồi. Tuy vậy, như đã nói bên trên, lịch sử đi lại của bạn phải logic với các điều kiện khác như độ tuổi, công việc, thu nhập...

- Đối với visa du lịch Anh, trong lịch trình, bạn ghi càng chi tiết thì càng chứng minh rõ mục đích chuyến đi với người có thẩm quyền cấp visa. Khi bạn sử dụng dịch vụ làm visa Anh tại Du lịch SP, chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch, lịch trình phù hợp và logic nhất.

- Đối với visa thăm thân Anh, ngoài thư mời của người thân sống tại Anh, bạn cần cung cấp những thông tin liên quan đến mối quan hệ giữa 2 bên như giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, hình ảnh chụp chung, các cuộc trò chuyện, nội dung email liên hệ qua lại giữa 2 bên…

 

  • Chia sẻ
Các Bài Viết Liên Quan

Đánh giá từ khách hàng

Anh Khổng Minh Đức

Đến từ Hà Nội

Mình và vợ đi tour Châu Âu tháng 10 của công ty. Chuyến đi vô cùng thú vị, 2 vợ chồng đã có chuyến honeymoon đáng nhớ. Cảm ơn phòng visa, nhân viên tour đã tư vấn nhiệt tình. Mình sẽ ủng hộ tiếp

Anh Nguyễn Quang Long

Đến từ Hà Nội

Mình cùng gia đình vừa qua có chuyến tour từ ngày 17/5 tới ngày 21/5 rất vui vẻ. Với chuyến đi Thái Lan trong 5 ngày, gia đình mình có nhiều kỷ niệm bên nhau.Về ăn uống tại Thái lan khá OK...

Chị Bùi Bích Thảo

Đến từ Hải Phòng

Nhà mình hay đi combo và tour trong nước của dulichSP. Đặt dịch vụ qua công ty được giá tốt hơn tự đặt và đặt ở bên khác. Năm nay đã đi combo Phú Quốc và Sapa. Sang năm cả nhà đang có kế hoạch đi Thái Lan, sẽ đặt qua SP luôn!

chị Nguyễn Hạ Lâm

Đến từ TP. Hồ Chí Minh

Công ty mình tổ chức team building qua dulichSP, cả đoàn đã rất vui và có thời gian thưởng thức những trò chơi thú vị. cty được ở khách sạn tốt, đồ ăn cũng rất OK. recommend cho mọi người sử dụng dịch vụ!

Cô Trần Thị Trâm

Đến từ Quảng Ninh

Tôi đã đi Hàn Quốc cùng bạn tháng 7 vừa rồi. Chuyến đi rất thú vị, cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị. Nhân viên tư vấn visa rất chu đáo, hướng dẫn viên rất quan tâm tới đoàn.

ript', 'facebook-jssdk'));