10 điều chưa biết về tháp nghiêng Pisa, Ý

Một điểm đến hấp dẫn, bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Ý đó chính là tháp nghiêng Pisa, Ý. Vậy đã khi nào bạn tự hỏi vì sao lại gọi là tháp nghiêng, và tại sao tháp nghiêng lại không đổ... Hãy để SP Travel cung cấp những thông tin mà bạn chưa biết về kỳ quan nổi tiếng thế giới này nhé!

Tháp nghiêng Pisa, Ý ở đâu?

Trong chuyến du lịch Ý, bạn sẽ không thể không ghé thăm tháp nghiêng Pisa. Đây là một trong những công trình vĩ đại của thế giới và là biểu tượng của nước Ý.Tháp nghiêng nằm trong quần thể Campo dei Miracoli ở Pisa, Italy, theo kiểu bàn cờ rất phổ biến. Tháp là một bộ phận của khu phức hợp gồm 4 công trình thánh đường, tháp chuông, phòng rửa tội và nghĩa trang.  

Tháp nghiêng Pisa bao nhiêu tuổi?

Tính từ năm 1173 đến nay thì tháp nghiêng Pisa, Ý đã tròn 846 tuổi.

Lịch sử xây dựng tháp nghiêng Pisa, Ý

Tháp nghiêng Pisa, Ý là một công trình nghệ thuật vĩ đại của Châu Âu thời kỳ Trung Cổ và cho đến nay vẫn chưa xác định được ai là người thiết kế.

Quá trình xây dựng tháp nghiêng bắt đầu từ năm 1173 và hoàn thành vào năm 1372. Công trình đã mất gần 200 năm để hoàn thành bởi lẽ trong lúc xây dựng bị tạm dừng 199 năm do chiến tranh nổ ra.

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, Đức đã lấy tháp nghiêng Pisa làm đài quan sát và chỗ trú ẩn. Tuy nhiên tòa tháp vẫn kiên cường đứng vững trước những trận bom đạn ác liệt của chiến tranh.Vào năm 1178, khi hoàn thành tầng thứ 3 tháp nghiêng Pisa bắt đầu nghiêng.

Trong thời gian từ năm 1990 - 2001, chính quyền thành phố cùng các kiến trúc sư đã thực hiện tu bổ và sửa chữa bằng cách di dời 70 tấn đất tại chỗ nghiêng và thay vào bằng xi măng với chì để tăng sức chịu đựng cho tháp, giảm độ nghiêng qua mỗi năm.Năm 2011, nhờ phương pháp của John Burland - nhà khoa học chuyên nghiên cứu về đất - mà tòa tháp đã giảm nghiêng 44 cm. Tuy nhiên để tháp nghiêng Pisa tồn tại lâu dài, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu dài hơi của các nhà khoa học.

Tháp nghiêng Pisa, Ý nghiêng về hướng nào?

Tháp nghiêng Pisa được xây theo hình dạng một hình trụ rỗng với các trụ cột bao quanh. Toàn bộ tháp được ốp bằng đá cẩm thạch và tháp không đứng thẳng mà nghiêng về phía Nam.

Tháp nghiêng Pisa, Ý nghiêng bao nhiêu độ?

Độ nghiêng của tháp Pisa là 3,97 độ.  

Tháp nghiêng Pisa có bao nhiêu bậc thang?

Tháp nghiêng có tổng cộng 294 bậc thang.

Tháp nghiêng Pisa, Ý có mấy tầng?

Với chiều cao 55,86m, khối lượng toàn tháp là khoảng 14.500 tấn và có 8 tầng.

Vì sao tháp nghiêng Pisa lại nghiêng?

Tháp nghiêng là công trình vĩ đại của Châu Âu thời Trung cổ. Có thể khẳng định, người tạo ra công trình này không có ý định xây nghiêng. Ban đầu xây dựng tòa tháp vẫn đứng thẳng, chỉ khi xây dựng đến tầng thứ 3 tháp mới bắt đầu có dấu hiệu nghiêng.Vậy vì sao tháp lại nghiêng? Theo lý thuyết, những công trình có cấu trúc cao và nặng thường phụ thuộc vào nền, móng. Và móng của tòa tháp này chỉ sâu 3m lại được xây dựng trên nền đất là đất lún và đây chính là nguyên nhân làm cho tháp nghiêng.

Tại sao tháp nghiêng Pisa, Ý không đổ?

Với những nỗ lực không ngừng của chính phủ Ý cũng như các kiến trúc sư, các chuyên gia đã làm cho tháp nghiêng tồn tại và trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm.Từ những năm 90, một biện pháp để giữ cho tháp vẫn nghiêng mà không bị đổ là di dời 70 tấn đất tại chỗ nghiêng và thay vào bằng xi măng cùng với 800 tấn chì. Ngoài ra, chuông trên tháp cũng được gỡ bỏ dần và thêm các neo xuống đất để củng cố cho tòa tháp.

Du khách làm gì tại tháp nghiêng Pisa, Ý

Khi tham quan tháp nghiêng Pisa, du khách phải chia thành từng nhóm 30 người và kéo dài 30 phút không nghỉ. Du khách sẽ leo liên tục gần 300 bậc thang nghiêng.Ngoài ra, bạn có thể dạo quanh các địa điểm xung quanh tháp nghiêng như quảng trường Piazza del Duomo, nhà thờ Duomo, nghĩa trang Camposanto...

Với những chia sẻ trên của SP Travel, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về tháp nghiêng Pisa, Ý. Nếu bạn có dự định ghé thăm tháp nghiêng Pisa, Ý thì có thể tham khảo tour du lịch Châu Âu của SP Travel.  

Và nếu bạn cần thêm thông tin về dịch vụ làm Dịch vụ làm visa Schengen trọn gói hoặc Tour du lịch Châu Âu , bạn hãy gọi đến hotline 1900 0262 của SP Travel để được tư vấn tận tình nhất. 

 

  • Chia sẻ
Các Bài Viết Liên Quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh Khổng Minh Đức

Đến từ Hà Nội

Mình và vợ đi tour Châu Âu tháng 10 của công ty. Chuyến đi vô cùng thú vị, 2 vợ chồng đã có chuyến honeymoon đáng nhớ. Cảm ơn các bạn nhân viên tour đã tư vấn nhiệt tình. Mình sẽ ủng hộ tiếp

Anh Nguyễn Quang Long

Đến từ Hà Nội

Mình cùng gia đình vừa qua có chuyến tour từ ngày 17/5 tới ngày 21/5 rất vui vẻ. Với chuyến đi Thái Lan trong 5 ngày, gia đình mình có nhiều kỷ niệm bên nhau.Về ăn uống tại Thái lan khá OK...

Chị Bùi Bích Thảo

Đến từ Hải Phòng

Nhà mình hay đi combo và tour trong nước của dulich SP. Đặt dịch vụ qua công ty được giá tốt hơn tự đặt và đặt ở bên khác. Năm nay đã đi combo Phú Quốc và Sapa. Sang năm cả nhà đang có kế hoạch đi Thái Lan, sẽ đặt qua SP luôn!

chị Nguyễn Hạ Lâm

Đến từ TP. Hồ Chí Minh

Công ty mình tổ chức team building qua dulich SP, cả đoàn đã rất vui và có thời gian thưởng thức những trò chơi thú vị. cty được ở khách sạn tốt, đồ ăn cũng rất OK. recommend cho mọi người sử dụng dịch vụ!

Cô Trần Thị Trâm

Đến từ Quảng Ninh

Tôi đã đi Hàn Quốc cùng bạn tháng 7 vừa rồi. Chuyến đi rất thú vị, cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị. Nhân viên tư vấn rất chu đáo, hướng dẫn viên rất quan tâm tới đoàn.