Tour du lịch Nga 1 hành trình 3 thủ đô: Matxcova - Vành Đai Vàng - St. Petersburg

Bộ lọc Mã:NGA08.
Thời gian: 8 ngày - 7 đêm
Giá khuyến mãi: 44.900.000 đ.
50 đánh giá - Rất tốt -
 • Khởi hành
  Hà Nội
 • Điểm đến
  + 3 Điểm đến
 • Kết thúc
  Hà Nội
 

Lịch khởi hành:


 • Tháng 07-2019: 26
 • Tháng 08-2019: 02, 09, 16, 23
 • Tháng 09-2019: 06, 14, 20, 27
 • Tháng 10-2019: 04, 12, 18, 25
 • Tháng 11-2019: 01, 08, 15, 22
 • Tháng 12-2019: 21
 • Xem thêm

Nước Nga xa xôi mà cũng vô cùng gần gũi với bao nhiêu thế hệ người Việt Nam lao động, học tập và làm việc tại đây. Đặc biệt với những người chưa từng đến nước Nga, chỉ biết nước Nga qua những vần thơ của Pushkin, những giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng của Tchaikovsky, mùa thu vàng của danh họa Levitan… thì đều ao ước có một lần được đặt chân đến nước Nga - “đất nước của Putin” ngày nay.

Một hành trình – Ba Thủ đô:

Matxcơva - Thủ đô- trái tim, là trung tâm kinh tế, chính trị của nước Nga vĩ đại.

Xanh Pêtecbua - Thủ đô văn hóa hay được biết đến với nhiều thế hệ người Việt hơn với tên gọi Lêningrad – thành phố đẹp nhất nước Nga, được tôn vinh với những danh xưng mỹ miều như “Venidơ phương Bắc”- niềm cảm hứng bất tận của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ nổi tiếng như Pushkin, Lermontov, Tchaikovsky...

Sergiev Posad – Thủ đô tâm linh, vùng đất thánh thiêng của Chính Thống giáo – tôn giáo truyền thống của Liên bang Nga. Sergiev Posad là thành phố thuộc Vành Đai Vàng nước Nga – tuyến du lịch nổi tiếng quanh các thành phố cổ ở phía Đông Bắc thủ đô Matxcơva. Quý khách không chỉ khám phá các công trình kiến trúc tuyệt mỹ mà còn được đặt chân đến vùng đất Trung tâm tinh thần của xứ sở bạch dương để cảm nhận nét độc đáo trong văn hóa, con người Nga. Người ta cho rằng, bất cứ ai đặt chân đến nơi này đều có được những may mắn, hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc đời.

Bản đồ Hành trình tour (theo ngày) - Để xem phóng to (vui lòng bấm vào bản đồ) & thông tin chi tiết theo ngày (bấm vào góc trên cùng bên trái của bản đồ)

07:00 Xe và HDV đón Quý khách tại Nhà hát lớn, khởi hành ra sân bay, làm thủ tục bay chuyến SU 291 đến Matxcơva lúc 10h00.

17:00 Máy bay hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo, Matxcơva. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh Liên bang Nga và nhận lại hành lý..

18:30 Xe và hướng dẫn viên đón khách, đưa về thành phố. Ăn tối tại nhà hàng Việt Nam.

21:30 Xe và HDV đưa Quý khách về nhận phòng khách sạn.

22:00 Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn Holiday Inn Suschevsky 4 * hoặc tương đương.

07:30 Ăn sáng tại khách sạn.

08:30 Sau khi ăn sáng, xe và HDV sẽ đưa Quý khách tham quan MATXCƠVA với:

- Quảng trường Đỏ – ngắm toàn cảnh bên ngoài cụm di tích các công trình kiến trúc trên Quảng trường Đỏ với điện Kremlin, nhà thờ thánh Basil (được công nhận là một trong những nhà thờ đẹp nhất nước Nga và thế giới), trung tâm thương mại GUM, Bảo tàng lịch sử, Lăng Lênin, Vườn Alexandrovsky, Đài tưởng niệm các liệt sỹ vô danh. Thăm Siêu thị ngầm bên cạnh Quảng trường Đỏ. Quý khách chụp ảnh bên ngoài với Nhà hát lớn.

- Thăm bên trong điện Kremlin – nơi ở và làm việc của các Sa Hoàng trước đây và Tổng thống Nga Putin hiện tại. Tại đây, Quý khách có thể tham quan các công trình gắn liền với nhiều kỷ lục khác nhau: Thần Công Vua – khẩu thần công lớn nhất thế giới, Chuông Hoàng Đế – quả chuông nặng nhất thế giới, thăm Quảng trường Đại giáo đường, tòa Đại giáo đường Đức mẹ Thăng Thiên – nơi đã diễn ra các đám cưới hoàng gia, các buổi lễ đăng quang của các Sa Hoàng Nga, các nhà thờ cổ, đặc trưng của chính thống giáo Nga...

13:00 Ăn trưa tại nhà hàng địa phương với các món ăn Nga hoặc Châu Âu.

14:00 Quý khách tiếp tục tham quan:

- Tham gia chương trình Metro tour (Hệ thống Tàu Điện Ngầm) – hệ thống giao thông huyết mạch của thành phố, có sức chuyên chở lớn nhất thế giới – hơn 9 triệu lượt khách mỗi ngày (đi một số bến tiêu biểu). Những bến tàu điện ngầm Maxcơva thực sự là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, như những tòa lâu đài nguy nga, tạo thành những mê cung tráng lệ dưới lòng đất, mang trong mình những sự kiện lịch sử nổi bật của nước Nga – Xô Viết.

- Tiếp theo, Quý khách tham quan Nhà thờ chúa cứu thế, công trình tôn giáo có ý nghĩa trọng đại, thiêng liêng đối với người Nga trong đạo chính thống. Đây là công trình được Hoàng đế Aleksandr Đệ Nhất xây dựng để kỷ niệm chiến thắng quân Napoleon năm 1812 và vinh danh nhân dân và những người lính Nga đã chiến đấu dũng cảm bảo vệ Tổ Quốc.

19:00 Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng Việt Nam.

20:00 Sau bữa tối, xe và HDV đưa về khách sạn tự do nghỉ ngơi.

Quý khách nghỉ đêm tại Matxcova, khách sạn Holiday Inn Suschevsky 4* hoặc tương đương.

07:30 Ăn sáng tại khách sạn.

08:30 Sau khi ăn sáng, xe và HDV đưa Quý khách đi tham quan thành phố Sergiev Posad, một trong những thành phố thuộc Vành Đai Vàng của Nga – nơi có tu viện thánh ba ngôi Sergey – Lavra được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là “Thủ đô tâm linh” hay “mạch nguồn tôn giáo bất tận” có ảnh hưởng mạnh mẽ với tâm hồn Nga từ thế kỷ XIV:

- Thăm Đại giáo đường Sergeev.

- Quý khách, tìm hiểu đời sống tu hành khổ hạnh của các bậc tu sĩ chính thống trong lịch sử tôn giáo Nga.

13:00 Ăn trưa tại nhà hàng Nga tại Sergeev Posad.

14:00 Khi về đến Matxcơva, Quý khách ghé thăm Phố cổ Arbat, tham quan khu phố đi bộ tấp nập và vui tươi với những cửa hàng lưu niệm, các quầy bán tranh và những nghệ sĩ đường phố.

Quý khách tiếp tục mua sắm tại các cửa hàng lớn trong thành phố.

19:00 Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng Việt Nam.

20:00 Sau bữa tối, xe và HDV đưa Quý khách về khách sạn tự do nghỉ ngơi.

Nghỉ đêm tại Matxcova, khách sạn Holiday Inn Suschevsky 4* hoặc tương đương.

07:30 Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn làm thủ tục trả phòng.

08:30 Xe và HDV sẽ đưa Quý khách tiếp tục tham quan Matxcơva với:

Bảo tàng Bức tranh tròn Borodino – nơi lưu giữ bức tranh khổng lồ diễn tả trận đánh lịch sử tại làng Borodino giữa hai danh tướng nổi tiếng thế giới là Nguyên Soái Kutuzov và Hoàng Đế Napoleon. Đây là trận đánh đẫm máu nhất trong lịch sử chiến tranh cận đại ở Châu Âu, là trận đánh quyết định cho chiến thắng của quân Nga chống lại quân Napoleon năm 1812. [hoặc tham quan quảng trường Chiến Thắng – quần thể các công trình lớn nhất cả nước tưởng niệm chiến thắng chủ nghĩa phát xít trong chiến tranh vệ quốc lần thứ II. Quý khách vào thăm Bảo tàng Chiến tranh vệ quốc, nơi người Nga tưởng niệm về những chiến công hào hùng mà đau thương của cuộc chiến.

- Quý khách chiêm ngưỡng và chụp ảnh với Cổng Khải hoàn môn - biểu tượng chiến thắng quân Napoleon năm 1812 của nước Nga.

13:00 Ăn trưa tại nhà hàng địa phương với các món ăn Nga hoặc Châu Âu.

14:30 Đoàn tham quan:

- Tham quan đồi Chim Sẻ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thủ đô và dòng sông Maxcơva thơ mộng từ cầu vọng cảnh trên đồi Chim Sẻ; bên ngoài tòa nhà chính trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva mang tên Lomonoxop. Đây là trường đại học tổng hợp đầu tiên của nước Nga, là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước. Cũng chính là tòa nhà nổi tiếng nhất trong “bảy tòa nhà chọc trời Stalin” có kiến trúc đặc biệt ẩn chứa nhiều bí ẩn nổi tiếng.

19:00 Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng Việt Nam.

20:00 Xe và HDV đưa Quý khách ra ga lên tàu đêm CAO CẤP đến Xanh Pêtecbua (Khoang giường nằm 4 người, nghỉ đêm trên tàu).

07:30 7h30 tàu đến Xanh Pêtecbua, HDV đón Quý khách đi ăn sáng.

09:30 Đoàn đi thăm quan:

Cung điện mùa đông với Viện bảo tàng tranh nổi tiếng nhất nước Nga Hermitage – được thành lập năm 1764, với ba triệu hiện vật đặc biệt quý hiếm, gồm những tác phẩm nghệ thuật, hội họa, điêu khắc qua các thời đại và những cổ vật của các nền văn hoá xa xưa, được trưng bày trong gần 1000 căn phòng lộng lẫy. Cùng với Viện bảo tàng Louvre của Pháp, Vatican của Ý, Hermitage của Nga đã trở thành 1 trong 3 viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Theo tính toán của các chuyên gia, nếu dành 1 phút để chiêm ngưỡng mỗi hiện vật trong bảo tàng, Quý khách có thể sẽ mất… 25 năm cuộc đời với chế độ lao động ngày làm việc 8 tiếng.

13:00 Ăn trưa tại nhà hàng địa phương với các món ăn Nga hoặc Châu Âu.

14:30 Đoàn tiếp tục tham gia chương trình đặc sắc khám phá Xanh Pêtecbua – thành phố đẹp nhất nước Nga:

Du thuyền trên sông Neva ngắm toàn cảnh thành phố Xanh Pêtecbua - dòng sông được coi là mạch nguồn văn hóa của cố đô nước Nga. Là một chứng nhân lịch sử của thành phố, dòng Neva tự hào đã từng ghi nhận những bước chân kiêu hùng của đoàn quân thắng trận trở về từ Pari; từng là con đường huyết mạch tiếp tế cho thành phố trong 900 ngày đêm bị phong tỏa trong chiến tranh vệ quốc. Dòng sông đã trở thành một huyền thoại. Chuyến du thuyền trên sông Neva sẽ mang lại cho du khách không chỉ cảm nhận về nét đẹp tổng thể của kinh đô văn hóa nước Nga, mà còn cho du khách những hiểu biết đầy đủ về vai trò của nó trong việc hình thành, phát triển của trung tâm văn hóa này (chỉ áp dụng cho mùa hè-thu 25/04-15/10).

- Quý khách đi tham quan (bên ngoài) vẻ đẹp kỳ bí của pháo đài Petropavlovskaya bên dòng sông Neva thơ mộng. Trong lịch sử, pháo đài từng là cứ điểm quân sự có ý nghĩa chiến lược trong việc bảo vệ thành phố Xanh Pêtecbua sau khi Pie Đại Đế chiếm được từ quân Thụy Điển. Ngày nay, pháo đài là một công trình kiến trúc-lịch sử kỳ vĩ, nơi an nghỉ của dòng họ hoàng gia Romamov danh tiếng, trong đó có mộ phần của vị hoàng đế, nhà cải cách vĩ đại, người Cha của nước Nga – Pie Đại đế.

- Quý khách tham quan (bên ngoài) Nhà thờ mang tên thánh Isaac Dalmatskiy, thần hộ mệnh của người đã sáng lập ra thành phố Xanh Pêtecbua – Pie Đại đế, đây là một bảo tàng kiến trúc - nghệ thuật nổi tiếng của Xanh Pêtecbua. Là một trong bốn nhà thờ mái tròn lớn nhất trên thế giới, nhà thờ thánh Isaac được xem là một trong những biểu tượng đặc sắc nhất của thành phố Xanh Pêtecbua.

- Tiếp theo tham quan tượng Kị sĩ bằng đồng - Đài tưởng niệm Peter Đại Đế.

19:00 Ăn tối tại nhà hàng Việt Nam.

20:00 Xe và HDV đưa Quý khách về khách sạn.

Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn Saint Petersburg 4* hoặc tương đương.

07:30 Ăn sáng tại khách sạn.

09:30 Quý khách đi thăm:

- Cung Điện Mùa Hè (Peterhof) – Cung điện luôn tự hào với mỹ danh – Véc Xây của nước Nga. Nếu như Xanh Pêtecbua là thành phố mang trong mình vẻ đẹp lộng lẫy, đồng bộ và cổ kính của các đô thị cổ châu Âu thì Cung Điện Mùa Hè chính là nơi kết tinh của sự lộng lẫy, quý phái và xa hoa đó. Tọa lạc trên một vùng đất rộng hơn 1000 hecta hướng ra vịnh Phần Lan, với những dinh thự nguy nga, vườn ngự uyển rộng lớn, lại được tô điểm bằng những tượng đồng hình nhân mạ vàng sáng bóng trong các huyền thoại Hy Lạp cùng những suối nước nhân tạo tuyệt đẹp, Peterhof đã làm xao xuyến bao du khách khi đến thăm mảnh đất này. Đây chính là nơi nghỉ ngơi mùa hè của các triều đại Nga hoàng, thành phố của các cung điện, công viên và đài phun nước. Quý khách tham quan quần thể kiến trúc nơi đây: Vườn Hạ, với các cung điện thu nhỏ như Monplaisir, Marly, Hermitage; Vườn Thượng, với 64 đài phun nước và 37 tượng mạ vàng… Peterhof được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước”.

13:00 Ăn trưa tại nhà hàng địa phương với các món ăn Nga hoặc Châu Âu.

14:30 Đoàn khởi hành đi thăm:

- Cung điện Ekaterina (Cung điện Mùa Thu) tại thành phố Puskin hay còn gọi là Tsarskoe Selo (Hoàng Thôn, nơi dạy dỗ, đào tạo con cháu Sa Hoàng) – cách Xanh Pêtecbua khoảng 40 km:

Cung điện Ekaterina (Cung điện Mùa Thu) - niềm tự hào muôn đời của kiến trúc Nga, biểu tượng cho sự xa hoa của chế độ Nga hoàng - được xếp hạng là một trong những cung điện lộng lẫy và nguy nga nhất trên thế giới. Ngày nay, cung điện là di sản văn hóa thế giới với Phòng Hổ Phách được mệnh danh là Kì quan thứ tám - điểm tham quan có sức hấp dẫn lớn nhất đối với du khách khi đặt chân đến cung điện.

19:00 Ăn tối tại nhà hàng nhà hàng Việt Nam.

20:00 Xe và HDV đưa Quý khách về khách sạn, nghỉ đêm tại khách sạn Saint Petersburg 4* hoặc tương đương.

07:30 Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

08:30 Xe và HDV sẽ đưa Quý khách tham quan:

- Quảng trường Cung điện;

- Nhà thờ Kazan trên Đại lộ Nevsky;

- Đài tưởng niệm Ekaterina Đại Đế;

- Quảng trường Senate, đảo Vaxiliev;

- Tòa nhà 12 bộ, cung điện Menshikov và khu vườn Mùa hè.

11:00 Xe và HDV đưa Quý khách ra sân bay làm thủ tục bay về Matxcơva chuyến 14h10.

Ăn trưa tại sân bay với món ăn nhanh từ McDonal (khoai tây chiên nóng, 01 bánh kẹp thịt hamburger, 01 bánh ngọt nhân táo/mơ và 01 chai nước).

Đến Matxcơva làm thủ tục nối chuyến bay về Hà Nội.

08:00 Máy bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài, xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình và hẹn gặp lại Quý khách trong những chuyến đi sắp tới.

Kết thúc hành trình, hẹn gặp lại Quý khách trong những lần sau.

Ghi chú: Lịch trình có thể thay đổi theo tình hình thực tế và theo giờ bay nhưng vẫn đảm bảo đầy đ các điểm tham quan.

Điểm khởi hành Ngày khởi hành Chỗ còn lại Giá tour Đặt tour
Hà Nội

GIÁ TOUR

 • Giá người lớn: từ 42.900.000VND
 • Trẻ em dưới 2 tuổi: 25% giá tour người lớn(ngủ chung giường với bố mẹ).
 • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 85% giá tour người lớn (ngủ chung giường với bố mẹ).
 • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 90% giá tour người lớn (có chế độ giường riêng).
 • Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 100% giá tour người lớn.
 • Phụ thu phòng đơn: Từ 5.000.000VND

   GIÁ TOUR BAO GỒM

   • Vé máy bay theo hành trình:Hà Nội – Matxcova; Xanh Pêtecbua - Matxcova - Hà Nội của hàng không 4* quốc gia Nga Aeroflot;
   • Thuế sân bay, bảo hiểm hàng không và phụ phí xăng dầu hàng không;
   • Xe ô tô tiễn và đón sân bay tại Việt Nam và đi theo chương trình ở nước ngoài;
   • Thư mời, phí visa nhập cảnh;
   • Vé tàu đêm hiện đại khoang 4 người Matxcova –Xanh Pêtecbua;
   • Khách sạn 4 sao, 02 khách/phòng (nếu lẻ sẽ ở ghép 3 hoặc nếu không thể ghép được sẽ phải chịu chi phí phòng đơn);
   • Các bữa ăn theo chương trình (15-18 USD/bữa/1 người);
   • Vé tham quan theo chương trình, vào cửa 01 lần;
   • Hướng dẫn viên tiếng Việt kinh nghiệm, tận tình suốt tuyến từ Việt Nam sang;
   • Hướng dẫn viên tiếng Việt kinh nghiệm, kiến thức uyên bác suốt tuyến tại Nga;
   • Bảo hiểm du lịch 50.000USD (Mức trách nhiệm 1.170.000 VNĐ/ trường hợp).

   GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM

   • Hộ chiếu, chi tiêu cá nhân, chi phí hành lý quá cước, chi phí phòng đơn;
   • Các chi phí phát sinh ngoài chương trình;
   • Tiền tip cho HDV & lái xe mức đề nghị thấp nhất là 7 USD/người/ngày;
   • Thuế VAT

    

   THỦ TỤC ĐĂNG KÝ:

   - Nộp hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Nga, trước ngày đi tối thiểu 35 ngày.

   - Đặt cọc (khi làm visa Công ty phải đặt cọc vé máy bay và trả tiền khách sạn mới đủ điều kiện xét cấp visa)

   - Lệ phí không hoàn lại: (trong trường hợp visa của Quý khách bị Sứ quán từ chối vì bất kỳ lý do nào).

   - Trường hợp Quý khách đã được nộp visa mà không tiếp tục tham gia tour vì bất cứ lý do nào thì số tiền đặt cọc sẽ không được hoàn lại.

   - Đối với Việt Kiều có visa vào Việt Nam một lần phải làm visa cửa khẩu nhập lại Việt Nam, thanh toán thêm chi phí  60 USD/1 người.

    

   ĐIỀU KIỆN HOÃN, HỦY DỊCH VỤ:

    

   - Trước 30 ngày khởi hành: 30 % tổng giá trị tour.

   - Trước 20-29 ngày khởi hành: 50 % tổng giá trị tour.

   - Trong vòng 10 - 19 ngày khởi hành: 70 % tổng giá trị tour.

   - Trong vòng 05 - 09 ngày khởi hành: 85 % tổng giá trị tour.

   - Trong vòng 24h – 04 ngày khởi hành: 100% tổng giá trị tour.

    


   NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH NGA

   1. Kê khai hải quan - xuất nhập cảnh

   Khi nhập cảnh vào Nga mỗi quý khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh. Tờ giấy này rất quan trọng (đứng thứ 2 sau hộ chiếu) trong thời gian quý khách lưa lại nước Nga. Không có giấy nhập cảnh quý khách sẽ không được lưu trú tại khách sạn. “Mirgation card” được công an hải quan Nga dựa vào hộ chiếu sẽ làm và phát cho từng quý khách khi quý khách đến sân bay Moscow và làm thủ tục nhập cảnh vào Nga. 

   • Qúy khách làm thủ tục nhập cảnh tại Nga, sau khi nhận đủ hành lý, đoàn theo hướng dẫn viên của mình đi ra ngoài. Xe và hướng dẫn viên điểm đón quý khách tại sân bay, đưa quý khách đi ăn tối về khách sạn nghỉ ngơi.
   • Khi làm thủ tục nhập cảnh, quý khách không chen lấn, xô đẩy, đứng chờ sau vạch đỏ quy định của Hải quan Nga.
   • Khi rời khỏi Nga khách và trưởng đoàn cần lưu ý DẤU XUÂT Nga. Hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn chi tiết tại cửa khẩu.
   • Quý khách mang theo ngoại tệ dưới 7.000USD thì miễn khai báo hải quan. Trên 7.000USD phải khai báo hải quan.
   • Máy ảnh, camera mới chưa sử dụng… có giá trị trên 500USD phải khai báo để tránh bị đánh thuế khi quay về ViệtNam.
   • Khách là người Việt Nam chỉ cần mang theo Hộ Chiếu còn hạn trên 6 tháng khi đi nước ngoài.

   2. Hành lý

   • Theo quy định của hàng không Việt Nam, mỗi hành khách được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi và 07kg hành lý xách tay. Hành lý xách tay là 7kg/1người. Mỗi kg mang thừa sẽ bị Hàng không Việt Nam đánh thuế là 10$/kg (tại VN) và 06$/kg (tại Nga).
   • Các chuyến bay nội địa tại Nga hành lý lý gửi áp dụng là 20kg/1khách.
   • Hành lý ký gởi không nên bỏ kim cương, đá quý, hộ chiếu và các vật phẩm có giá trị vào trong tránh trường hợp bị mất.
   • Khách đi du lịch nước ngoài được phép mua hàng miễn thuế trị giá 300 USD trở xuống , nếu một hàng hoá trên 300 USD phải tự đóng thuế nhập khẩu theo quy định của Hải quan Việt Nam (Lưu ý : Hải quan VN sẽ ấn định hàng hóa đó theo giá trị hàng hóa Việt Nam).
   • Qúy khách tuyệt đối không mang theo thức ăn sống, rau củ quả, nước mắm, mắm tôm … trong hành lý vì lý do an toàn thực phẩm.
   • Trong hành lý xách tay không được mang những đồ vật sắc nhọn như dao, keo, cắt móng tay… và sản phẩm dạng cream hoặc chất lỏng như nước uống, nước hoa, dầu gội đầu, sữa tắm, cream dưỡng da…
   • Tất cả các vật dụng có giá trị như vàng, kim cương, máy tính xách tay, máy ảnh đề nghị quý khách mang theo người, không gửi vào hành lý ký gửi (máy tính xách tay và máy ảnh sẽ không tính vào hành lý xách tay của quý khách).

   3. Trang phục - Quần áo - Thời tiết

   • Ngoài vật dụng cá nhân, quý khách nên mang theo ô nhỏ, tất, mũ, khăn quàng cổ và áo khoác nhẹ, áo len, thuốc cảm cúm và đau bụng.
   • Nga chênh lệch múi giờ Việt Nam khoảng 3 tiếng. Ví dụ: Hiện nay Việt Nam 9h sáng thì bên Nga là 6h sáng (trừ lùi).
   • Đối với Chị em không nên mang sandal hoặc giầy quá cao vì đi lại nhiều. Quý khách lưu ý là sẽ đi bộ khá nhiều do địa hình rộng lớn đặc biệt ở nước Nga.
   • Độ ẩm của nước Nga rất thấp nên một số khách do thay đổi thời tiết đột ngột dễ bị chảy máu cam, kho da, nứt môi… quý khách nên mang theo nước muối sinh lý, cream dưỡng da, son dưỡng môi…
   • Nên mang theo ô loại gọn nhỏ (có thể gấp được) đề phòng trường hợp cần dùng vì khí hậu thời gian này tại Nga thường thỉnh thoảng có mưa phùn nhẹ, và mưa rào. Nhìn chung Quý khách nên chuẩn bị quần áo phù hợp với khí hậu tại thời điểm đoàn sang du lịch Nga.
   • Qúy khách sẽ bay 1 hành trình dài là 10h nên quý khách chọn cho mình trang phục thoải mái, lịch sự.

   4. Khách sạn

   • Trong phòng khách sạn tại Liên Bang Nga không trang bị các vật dụng cá nhân như: dép, lược, bàn chải & kem đánh răng, dao cạo râu, shampoo… Quý khách phải mang theo từ Việt Nam vì phong tục tập quán của người bản xứ.
   • Đa số các khách sạn đều có dịch vụ PAY TIVI (chiếu các phim giải trí của người lớn). Nếu Quý khách không xem, vui long KHÔNG bấm nút PAY, nếu nhấn nút rồi mà sau đó Quý khách không xem, vẫn phải thanh toán tiền cho khách sạn. Giá thấp nhất là 25USD/phim.
   • Có thể trong một vài khách sạn có sử dụng hệ thống Robot minibar (tủ lạnh chứa thực phẩm tự động), nếu không sử dụng không nên nhấn nút lấy các sản phẩm, trong trường hợp đã nhấn nút lấy thực phẩm không trả lại vì máy đã tính tiền rồi.
   • Giờ nhận phòng thường là 15h00 và giờ trả phòng thường là 12h00.
   • Khách sạn 3 - 4 sao tại Nga dịch vụ mang hành lý lên tận phòng không miễn phí như ở các nước Châu Á. Thông thường chi phí cho dịch vụ này khoảng 8-10$/1valy.

   5. Liên lạc

   • Có thể gọi điện thoại tại các trạm điện thoại công cộng xài thẻ hoặc mua sim điện thoại để gọi. Một sim điện thoại mua số có khoảng 5 USD tương đương 150 Rup. Tại các khách sạn đều có thể gọi trực tiếp về VN. Điện thoại ở trong Khách sạn rất đắt vì vậy Quý khách nên mua sim điện thoại – loại chuyên dùng gọi quốc tế để liên hệ qua điện thoại di động về VN.
   • Gọi về Việt Nam: 00 - 84 - MÃ VŨNG + SỐ ĐIỆN THOẠI BÀN hoặc DI ĐỘNG (bỏ số 0 đầu).
   • Gọi từ Việt Nam sang Nga : +7 495 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Moscow) hoặc +7 812 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Xanh Petécbua).
   • Nếu điện thoại di động của quý khách đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới Nga máy sẽ tự động dò tìm mạng.
   • Điện sử dụng ở Nga trong chương trình là: 220V. Loại ổ cắm là 2 chấu tròn. Tốt nhất, Quý khách nên mang theo cả ổ cắm trung gian "đa năng" để có thể sử dụng trong mọi tình huống.

    

   6. Tiền tệ

   • Có thể đổi tiền tại Sân bay (tỷ giá thấp nhất – không nên đổi nếu thật sự không cần thiết), Ngân hàng hoặc máy đổi tiền tự động hoặc nhờ hướng dẫn viên đổi giùm (tỷ giá có thể thay đổi). Tất cả các điểm thu-đổi ngoại tệ tại ngân hàng thừơng mua vào thấp hơn và giá bán ra cao hơn. Phải luôn kiểm tra tỷ giá ngoại tệ và không nên đổi tiền ở những nơi không đựơc cấp giấy phép. Chúng tôi khuyến cáo quý khách nên đổi tiền tại các ngân hàng hoặc nhờ HDV đổi tại các ngân hàng giúp. Nên cầm theo đồng 10, 20, 50, 100USD là tốt nhất.
   • Trường hợp có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn và vì tính an toàn, Quý khách nên mở các loại thẻ tín dụng như Master cards, Visa cards....

   7. Ăn uống

   • Các món ăn trong chương trình tour đựơc nấu theo khẩu vị người Việt Nam, Hoa, Nga. . Các điểm dịch vụ ăn uống theo phong cách Á, Âu mở cửa hoạt động từ 12:00 đến 23:00 hoặc 24:00.
   • Tại các nhà hàng ở Nga, quý khách không được mang theo đồ ăn, đồ uống (rượu, bia, nước) vào nhà hàng. Trường hợp quý khách sử dụng đồ ăn, đô uống của mình, nhà hàng sẽ tính phí phục vụ thêm từ 15-20USD/1người.

   8. Lưu ý khác

   - Giá tour có thể thay đổi vào dịp lễ, tết, hội chợ, triển lãm hoặc giá vé và thuế thay đổi

   - Do các chuyến bay phụ thuộc vào các hãng Hàng Không nên trong một số trường hợp giờ bay có thể thay đổi mà không được báo trước. Vé đã xuất là vé đoàn, vui lòng không hoàn hủy.

   Tùy vào tình hình thực tế, thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan như lúc đầu.

   - Điểm thăm quan Borodino hiện đang đóng cửa để sửa chữa nên chúng tôi đã thay thế bảo tàng khác.

   -Chương trình Du thuyền trên sông Neva, tham quan Cung điện Mùa Hè: Tùy vào tình hình thời tiết nếu không đi được (do thời điểm đó nước đóng băng hoặc …) chúng tôi sẽ thay thế bằng chương trình mua sắm hoặc 1 điểm thăm quan mới cho phù hợp với chương trình.

   - Trường hợp khách quốc tịch nước ngoài có visa vào Việt Nam 1 lần, thì phải làm visa tái nhập (nếu khách tham gia các chương trình nước ngoài, xuất cảnh Việt Nam).

   - Nếu khách là Việt Kiều hoặc nước ngoài có visa rời phải mang theo lúc đi tour.

   - Nếu quý khách đăng ký tour theo nhóm lẻ: 3,5,7,… người, vui lòng ở phòng dành cho 3 người (nếu không ghép được với nhóm khách khác).

   - Trẻ em từ 02 – dưới 12 tuổi, vui lòng ngủ ghép cùng giường với bố mẹ. Nếu trẻ em muốn ngủ riêng giường theo tiêu chuẩn của người lớn, vui lòng thanh toán theo quy định của phụ thu trẻ em.

   - Nếu trẻ em đi cùng họ hàng, yêu cầu phải có hộ chiếu riêng, giấy ủy quyền của cha mẹ và xác nhận của Phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

   - Do tính chất ghép khách lẻ, nếu đoàn dưới 10 khách, tour sẽ không khởi hành và dời sang ngày khởi hành mới.

   - Khi đăng ký tour du lịch, Quý khách vui lòng đọc kỹ chương trình, giá tour, các khoản bao gồm cũng như không bao gồm trong chương trình, các điều kiện hủy tour trên hợp đồng (hoặc phiếu đăng ký du lịch). Trong trường hợp Quý khách không trực tiếp đến đăng ký tour mà do người khác đến đăng ký thì Quý khách vui lòng tìm hiểu kỹ chương trình từ người đăng ký cho mình.

   - Quý khách từ 70 tuổi đến dưới 75 tuổi yêu cầu ký cam kết sức khỏe với Công ty. Quý khách từ 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khoẻ để đi du lịch nước ngoài do bác sĩ cấp và viết giấy cam kết sức khỏe với Công ty. Khuyến khích có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khoẻ) đi theo. Ngoài ra, khách trên 75 tuổi khuyến khích đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo tour). Không nhận khách từ 80 tuổi trở lên.

   - Quý khách mang thai xin vui lòng báo cho nhân viên bán tour ngay tại thời điểm đăng ký để được tư vấn thêm thông tin. Không nhận khách mang thai từ 5 tháng trở lên vì lí do an toàn cho quý khách.

   - Trình diện hộ chiếu với cơ quan hữu quan để xác nhận đã có dấu nhập cảnh lại Việt Nam khi chuyến đi kết thúc.(Tùy theo yêu cầu bắt buộc của ĐSQ một số nước cụ thể, quý khách sẽ được thông báo khi đăng ký tour)

   - Bất cứ một hình thức bỏ hoặc không sử dụng dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước. Theo chương trình đã ký với đối tác,quý khách sẽ đi theo tour suốt chương trình. Quý khách nào tách đoàn vui lòng báo trước và trả thêm 50 USD/khách/ngày

   - Công ty sẽ không chịu trách nhiệm bảo đảm các điểm tham quan trong trường hợp:

   • Xảy ra thiên tai: bão lụt, hạn hán, động đất…
   • Sự cố về an ninh: khủng bố, biểu tình
   • Sự cố về hàng không: trục trặc kỹ thuật, an ninh, dời, hủy, hoãn chuyến bay.

   Nếu những trường hợp trên xảy ra, Công ty sẽ xem xét để hoàn trả chi phí không tham quan cho khách trong điều kiện có thể (sau khi đã trừ lại các dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa….và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác).

   ĐÁNH GIÁ TOUR Tour du lịch Nga 1 hành trình 3 thủ đô: Matxcova - Vành Đai Vàng - St. Petersburg

   Tuyệt vời

   9.1

   Dựa theo 52 đánh giá

   Điểm chi tiết
   • Phòng ốc
    9.1
   • Dịch vụ
    9.1
   • Đồ ăn
    9.1
   • Hoạt động
    9
   • Hướng dẫn
    9.2
   Mức đánh giá
   Khách hàng
   • 9.5

    Chú Nguyễn Đặng Hiền

    Phú Thọ

    Ngày 16 tháng 03 năm 2019

    Ấn tượng với HDV nhiệt tình, vui vẻ và luôn quan tâm chu đáo đến tất cả mọi người trong đoàn
    Tôi khá hài lòng về chuyến đi khám phá nước Nga ngày 16/03/2019. Điều ấn tượng nhất về chuyến đi là được nhìn thấy về đất nước và con người Nga. Đặc biệt hơn cả là sự chia sẻ nhiệt tình và sự quan tâm chu đáo của HDV người Việt và HDV nước ngoài. Tôi thực sự rất cảm kích bởi họ đã có “tuổi” nhưng lúc nào cũng giữ được sự lạc quan, vui vẻ và một nguồn năng lượng tuyệt vời..
   • 9.5

    Chị Mã Bích Thủy

    Nam Định

    Ngày 17 tháng 11 năm 2018

    Hài lòng với chất lượng của chuyến đi và thái độ của hướng dẫn viên
    Thật là tuyệt vời ,chúng tôi rất hài lòng với chuyến du lịch này ..., cám ơn SP Travel cùng đồng chí hướng dẫn viên rất nhiệt tình với đoàn, tận tình và chu đáo trong mọi việc. Chúc SP Travel ngày càng phát triển hơn nữa. Nếu có cơ hội lần sau tôi sẽ tiếp tục lựa chọn tour của SP Travel để đồng hành.
   • 9.3

    Chị Trần Thị Hạ Nhi

    Thái Bình

    Ngày 21 tháng 09 năm 2018

    Rất hài lòng với chuyến đi khám phá đêm trắng nước Nga 8N7Đ do SP Travel tổ chức
    Chuyến đi đã để lại trong lòng tôi và mọi người trong đoàn nhiều ấn tượng tốt đẹp về xứ sở Bạch Dương cũng như chất lượng dịch vụ tour, từ khách sạn đến bữa ăn, mọi thứ đều rất tươm tất, ưng ý. Vì thế, nếu có cơ hội lần sau tôi vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng SP Travel
   • 9.6

    Anh Lưu Nguyễn Đức Minh

    Ninh Bình

    Ngày 27 tháng 08 năm 2018

    Hướng dẫn viên tận tâm, chuyên nghiệp, hòa đồng và luôn luôn lắng nghe, biết quan tâm đến mọi người xung quanh
    Qua chuyến du lịch Nga vừa rồi, tôi cực kỳ ấn tượng và cảm thấy thích thú đối với bạn hướng dẫn viên. Không chỉ giàu kinh nghiệm, kiến thức tốt mà còn rất tận tâm, chu đáo, chuyên nghiệp và luôn biết quan tâm, lo lắng cho mọi người xung quanh. Hy vọng lần sau vẫn sẽ được đồng hành cùng người bạn hướng dẫn viên đó
   • 9.2

    Anh Trần Hữu Ánh

    Quảng Ninh

    Ngày 23 tháng 08 năm 2018

    Lần đầu sử dụng dịch vụ tour của SP Travel nhưng cảm thấy cực kỳ hài lòng và ưng ý
    Chúng tôi đã kết thúc chuyến du lịch Nga cùng với gia đình một cách thỏa mãn. Trước đó, những hành trình du lịch gia đình tôi chưa từng sử dụng tour của SP Travel thì nay gia đình chúng tôi đã được hưởng trọn tour của công ty này một cách trọn vẹn và ưng ý. Chắc chắn, sau này nếu có cơ hội thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ các chương trình tour của SP Travel.
   • 9.7

    Chị Nguyễn Thảo Phạm Vi

    Thanh Hóa

    Ngày 10 tháng 05 năm 2018

    Chúng tôi đã có một chuyến du lịch với vô vàn những trải nghiệm thú vị, tràn ngập cảm xúc thăng hoa
    Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất dành cho công ty SP Travel vì đã tổ chức thành công một chương trình tour khám phá nước Nga 8N7Đ vô cùng tuyệt vời cho đoàn của chúng tôi. Chuyến đi đã có vô vàn những trải nghiệm thú vị và tràn ngập cảm xúc thăng hoa mà chắc chắn tôi không thể nào quên.
   • 9.5

    Gia đình chú Hoàng Ngâu

    Phú Thọ

    Ngày 18 tháng 08 năm 2018

    Hành trình đã giúp cho mọi người trong gia đình tôi được mở rộng tầm mắt
    Cảm ơn SP Travel đã cung cấp cho chúng tôi một chuyến tham quan đầy thú vị, khám phá nước Nga - một vùng đất có nền văn hóa đặc sắc và lịch sử lâu đời. Một lần nữa, xin thay mặt đoàn du lịch cảm ơn HDV và Công ty SP Travel đã làm việc bằng cả cái tâm để tạo ra một hành trình du lịch trọn vẹn. Chúc Công ty sẽ luôn đạt được nhiều thành công và thắng lợi .
   • 9.6

    Anh Vũ Hà Khanh

    Bắc Giang

    Ngày 17 tháng 09 năm 2018

    Tour du lịch cực kỳ chất lượng, dịch vụ khách sạn êm ái, thoáng mát, bữa ăn ngon, sạch sẽ
    SP Travel đã tạo ra một chương trình khám phá nước Nga 8N7Đ vô cùng tuyệt vời. Dịch vụ khách sạn êm ái, thoáng mát, gần ngay trung tâm nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Bữa ăn ngon, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn. Nếu có lần sau, tôi vẫn se tiếp tục lựa chọn tour của SP Travel để đồng hành
   • 9.4

    Chị Nguyễn Thị Thùy Linh

    Vĩnh Phúc

    Ngày 13 tháng 08 năm 2018

    Chuyến đi tuyệt vời, hướng dẫn viên thân thiện, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và kiến thức tốt
    Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi tham gia đồng hành tour cùng SP Travel nhưng cảm thấy rất ưng ý và hài lòng. Đây là chuyên đi vô cùng tuyệt vời, không chỉ có bữa ăn ngon, phương tiện di chuyển hiện đại mà hướng dẫn viên còn rất thân thiện, nhiệt tình, biết xử lý tình huống một cách khéo léo.
   • 9.2

    Vợ chồng anh Nguyễn Danh Tùng

    Hà Nội

    Ngày 20 tháng 12 năm 2018

    Chuyến đi chứa đựng đầy kỷ niệm lớn lao và đáng nhớ của vợ chồng tôi
    Vợ chồng tôi đã có một chuyến đi vô cùng tuyệt vời và hoàn toàn ưng ý, hài lòng với chất lượng phục vụ cũng như các dịch vụ của SP Travel. Nếu có cơ hội lần sau tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ tour của SP Travel..
   • 9.6

    Chị Huỳnh Kim Cương

    Nam Định

    Ngày 17 tháng 09 năm 2018

    Nước Nga là một xứ sở tuyệt vời. Vì thế nếu có cơ hội, bạn đừng nên bỏ lỡ
    Trên thế giới, mỗi quốc gia đều sở hữu rất nhiều điều tuyệt vời mà bạn không thể không không khám phá, trong đó có Nga - xứ sở Bạch Dương, đất nước giàu lịch sử và sở hữu nhiều công trình kiến trúc kỳ vĩ. Do đó, nếu có cơ hội, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội được đặt chân đến Nga để tham quan.
   • 9.6

    Cô Hà Minh Huệ

    Thái Bình

    Ngày 20 tháng 08 năm 2018

    Nhớ mãi nụ cười tươi tắn, đầy ấn tượng của hướng dẫn viên
    Chuyến du lịch khám phá Nga 8N7Đ không chỉ giúp tôi có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về đất nước, con người nơi đây mà còn cực kỳ ấn tượng với bạn hướng dẫn có nụ cười tươi tắn, đầy ấn tượng. Hy vọng lần sau công ty sẽ tổ chức cho đoàn chúng tôi đồng hành cùng người bạn này. Xin cảm ơn.
   • 9.5

    Chị Trần Thị Minh Thy

    Phú Thọ

    Ngày 10 tháng 09 năm 2018

    Tour du lịch được tổ chức hoàn hảo từ dịch vụ đến hướng dẫn viên
    Có lẽ, đây là chương trình tour mà tôi cảm thấy được tổ chức hoàn hảo nhất từ dịch vụ khách sạn, ăn uống đến hướng dẫn viên thân thiện, nhiệt tình. Mọi thứ đều tuyệt vời và chắc chắn nếu có cơ hội lần sau tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng SP Travel
   • 9.6

    Gia đình anh Trần Quang Trọng

    Ninh Bình

    Ngày 18 tháng 10 năm 2018

    Cảm ơn quý công ty đã tổ chức một chương trình tour rất tuyệt vời
    Xin chân thành cảm ơn SP Travel vì quý công ty đã tổ chức một chương trình tour khám phá Nga 8N7Đ vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo. Ấn tượng nhất là bạn hướng dẫn viên rất thân thiện, hòa đồng và biết xử lý tình huống khéo léo, tỉ mỉ .
   • 9.7

    Chị Trần Nhật Thảo Như

    Quảng Ninh

    Ngày 25 tháng 09 năm 2018

    Chuyến đi đã để lại cho tôi cũng như mọi người trong đoàn rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, cùng với người bạn hướng dẫn viên cực kỳ thân thiện, nhiệt tình. Nếu có cơ hội lần sau tôi sẽ tiếp tục lựa chọn đồng hành cùng SP Travel.

   Tin Tức & Cẩm Nang Du Lịch 2019

   Đánh giá từ khách hàng

   Anh Khổng Minh Đức

   Đến từ Hà Nội

   Mình và vợ đi tour Châu Âu tháng 10 của công ty. Chuyến đi vô cùng thú vị, 2 vợ chồng đã có chuyến honeymoon đáng nhớ. Cảm ơn phòng visa, nhân viên tour đã tư vấn nhiệt tình. Mình sẽ ủng hộ tiếp

   Anh Nguyễn Quang Long

   Đến từ Hà Nội

   Mình cùng gia đình vừa qua có chuyến tour từ ngày 17/5 tới ngày 21/5 rất vui vẻ. Với chuyến đi Thái Lan trong 5 ngày, gia đình mình có nhiều kỷ niệm bên nhau.Về ăn uống tại Thái lan khá OK...

   Chị Bùi Bích Thảo

   Đến từ Hải Phòng

   Nhà mình hay đi combo và tour trong nước của dulichSP. Đặt dịch vụ qua công ty được giá tốt hơn tự đặt và đặt ở bên khác. Năm nay đã đi combo Phú Quốc và Sapa. Sang năm cả nhà đang có kế hoạch đi Thái Lan, sẽ đặt qua SP luôn!

   chị Nguyễn Hạ Lâm

   Đến từ TP. Hồ Chí Minh

   Công ty mình tổ chức team building qua dulichSP, cả đoàn đã rất vui và có thời gian thưởng thức những trò chơi thú vị. cty được ở khách sạn tốt, đồ ăn cũng rất OK. recommend cho mọi người sử dụng dịch vụ!

   Cô Trần Thị Trâm

   Đến từ Quảng Ninh

   Tôi đã đi Hàn Quốc cùng bạn tháng 7 vừa rồi. Chuyến đi rất thú vị, cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị. Nhân viên tư vấn visa rất chu đáo, hướng dẫn viên rất quan tâm tới đoàn.