Từ 20/2, du khách đem thịt lợn từ Việt Nam đến Đài Loan sẽ bị phạt 6.500 USD

Sau khi Việt Nam phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi, giới chức Đài Loan đã ra thông báo những du khách từ Việt Nam mang theo thịt lợn và các chế phẩm liên quan đến thịt lợn vào Đài Loan sẽ bị phạt nặng kể từ ngày 20/2.

Cụ thể, theo Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp của Đài Loan chuyên xử lý các vấn đề về dịch tả lợn châu Phi: Người vi phạm lần đầu tiên sẽ bị phạt 200.000 Đài tệ (gần 6.500 USD), mức phạt tăng lên một triệu Đài tệ (32.450 USD) cho lần vi phạm thứ hai. Khách nước ngoài không trả tiền phạt sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Trước đó, Đài Loan bắt đầu kiểm tra gắt gao mọi hành khách từ Việt Nam để tìm các sản phẩm từ thịt lợn, sau khi một người đến từ TP HCM mang theo một chiếc bánh mì thịt dương tính với virus tả lợn Châu Phi vào ngày 5/2. Đây là lần đầu tiên thịt lợn nhiễm bệnh được mang vào Đài Loan từ một nước khác không phải là Trung Quốc.

Tại sân bay quốc tế Đào Viên có nhiều cảnh báo hành khách không mang sản phẩm làm từ thịt vào Đài Loan. 

Các sĩ quan cùng chó nghiệp vụ làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Đào Viên.

Chính quyền Đài Loan trước đó cũng đã áp dụng biện pháp kiểm tra 100% hành lý xách tay của các hành khách đến từ Trung Quốc đại lục sau khi dịch cúm lợn châu Phi bùng nổ ở đất nước tỷ dân, đồng thời tăng tiền phạt với các sản phẩm thịt lợn không kê khai lên 200.000 Đài tệ đối với những người vi phạm lần đầu và 1 triệu Đài tệ (32.400 USD) với những lần vi phạm tiếp theo.

Hiện Đài Loan là một trong những điểm đến cấm nhập sản phẩm thịt từ các nước chịu ảnh hưởng của dịch cúm heo châu Phi, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Các hãng hàng không đã phát thông báo bằng tiếng Anh và Trung trên những chuyến bay nội địa, và dự định phát thông báo bằng tiếng Việt trên những chuyến bay từ Việt Nam.

Tháng 9/2018, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cảnh báo dịch cúm lợn châu Phi đang lan mạnh tại Trung Quốc và ảnh hưởng tới các nước châu Á khác.

Việt Nam vừa phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại trang trại ở Hưng Yên và Thái Bình. Vùng bệnh dịch được vệ sinh tiêu độc khử trùng; hoạt động vận chuyển, buôn bán lợn tại địa phương được kiểm soát gắt gao.

Trong khi đó, Trung Quốc đã phát hiện 105 ổ dịch tại 25 tỉnh, trong đó có Vân Nam và Quảng Đông gần biên giới với Việt Nam.

  • Chia sẻ
Các Bài Viết Liên Quan

Tin Tức & Cẩm Nang Du Lịch 2019

Đánh giá từ khách hàng

Anh Khổng Minh Đức

Đến từ Hà Nội

Mình và vợ đi tour Châu Âu tháng 10 của công ty. Chuyến đi vô cùng thú vị, 2 vợ chồng đã có chuyến honeymoon đáng nhớ. Cảm ơn phòng visa, nhân viên tour đã tư vấn nhiệt tình. Mình sẽ ủng hộ tiếp

Anh Nguyễn Quang Long

Đến từ Hà Nội

Mình cùng gia đình vừa qua có chuyến tour từ ngày 17/5 tới ngày 21/5 rất vui vẻ. Với chuyến đi Thái Lan trong 5 ngày, gia đình mình có nhiều kỷ niệm bên nhau.Về ăn uống tại Thái lan khá OK...

Chị Bùi Bích Thảo

Đến từ Hải Phòng

Nhà mình hay đi combo và tour trong nước của dulichSP. Đặt dịch vụ qua công ty được giá tốt hơn tự đặt và đặt ở bên khác. Năm nay đã đi combo Phú Quốc và Sapa. Sang năm cả nhà đang có kế hoạch đi Thái Lan, sẽ đặt qua SP luôn!

chị Nguyễn Hạ Lâm

Đến từ TP. Hồ Chí Minh

Công ty mình tổ chức team building qua dulichSP, cả đoàn đã rất vui và có thời gian thưởng thức những trò chơi thú vị. cty được ở khách sạn tốt, đồ ăn cũng rất OK. recommend cho mọi người sử dụng dịch vụ!

Cô Trần Thị Trâm

Đến từ Quảng Ninh

Tôi đã đi Hàn Quốc cùng bạn tháng 7 vừa rồi. Chuyến đi rất thú vị, cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị. Nhân viên tư vấn visa rất chu đáo, hướng dẫn viên rất quan tâm tới đoàn.