Kinh nghiệm du lịch Bangkok, Thái Lan mới nhất 2019

Bài viết Kinh nghiệm du lịch Thái Lan: Bangkok - Pattaya mới nhất 2019 dưới đây của DulichSP sẽ tổng hợp cho các bạn nhiều thông tin về phương tiện đi lại, khách sạn, địa điểm du lịch, ẩm thực... của đất nước Chùa Vàng. Hy vọng các bạn có một chuyến hành trình khám phá Thái Lan vui vẻ nhất. 


I. KHÍ HẬU THÁI LAN

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa với bốn mùa rõ rệt:

  • Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2
  • Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5
  • Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10
  • Mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12.
Nói chung, thời gian tốt nhất để du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến Tháng 2 khi vùng Đông Bắc mát mẻ (8 đến 12 độ C, thỉnh thoảng lên tới 20 độ C) do gió mùa. Trong thời gian này, nhiệt độ ở Bangkok sẽ vào khoảng 18 đến 32 độ C.

Tháng 3 đến Tháng 6 trời nóng và khô. Nhiệt độ tại Bangkok sẽ vào khoảng 34 đến 40 độ C với độ ẩm cao (75%) nên sẽ mệt, đặc biệt cho trẻ nhỏ. Tháng 4 là tháng nóng nhất trên cả nước.

Tháng 7 đến tháng 10 thì mưa nhiều và có thể có lụt. Độ ẩm lên đến 90%, nhiệt độ Bangkok khoảng 29 độ C.

II. THỦ TỤC NHẬP CẢNH - XUẤT CẢNH

Thái Lan là một trong các nước đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam. 

Theo đó công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh và cư trú Thái Lan mà không cần xin visa với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.


Giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh:

- Hộ chiếu

- Vé máy bay hay vé xe khứ hồi

- Xác nhận chỗ ở, đặt phòng khách sạn

- Bản kế hoạch du lịch

- Các quy định về thuế và tiền tệ: Bạn được phép mang vào Thái hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh. Các loại vũ khí, ma tuý… đều bị cấm nhập tuyệt đối. Séc du lịch và hối phiếu ngoại tệ được đem vào Thái Lan nhưng phải khai báo.

DulichSP lưu ý: 

- Không phải ai cũng bị kiểm tra tài chính khi đi qua cửa hải quan, nhưng nếu có điều kiên bạn nên mang theo khoảng 20.000 baht để chẳng may nhân viên hải quan yêu cầu chứng minh tài chính.

- Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, cử xử đúng mực như vậy sẽ tạo được thiện cảm hơn trong mắt nhân viên hải quan

- Bạn nên đem theo một cây bút để sẵn sàng khai báo thông tin khi cần thiết.

- Khi khai thông tin cần đảm bảo những thông tin mình đã viết là chính xác và trùng khớp với giấy tờ tùy thân.

- Nên chuẩn bị một số câu trả lời bằng tiếng anh cơ bản liên quan đến việc giới thiệu họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày đi, ngày về, … để nếu nhân viên hải quan hỏi bạn có thể trả lời một cách trôi chảy.

 

Xuất cảnh:

Khi quay về, bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai và trả lại toàn bộ cho bạn.

- Các loại đồ cổ và tượng Phật là hàng thật cần có giấy phép xuất cảnh.

- Mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50.000 baht ra khỏi Thái.


III. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

1. Di chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan

Có rất nhiều hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam sang Bangkok như Vietnam Airlines, VietJet Air, Nok Air, Thai Airways, Qatar Airlines, Singapore Airlines… 

Cụ thể giá vé khứ hồi như sau:

• Tuyến Hà Nội – Bangkok: Từ 4 đến 9 triệu VND (Vietnam Airlines), 3 đến 5 triệu VND (VietJetAir), 4 đến 8 triệu VND (Air Asia).

• Tuyến Sài Gòn – Bangkok: 4 đến 8 triệu VND (Vietnam Airlines), 3 đến 4 triệu VND (VietJetAir), 3 đến 5 triệu VND (Air Asia), 5 đến 7 triệu VND (JetStar).

Vietjet Air và Jetstar sẽ tới sân bay Suvarnabhumi (cách trung tâm khoảng 30 km) còn Air Asia sẽ đáp ở sân bay Don Muang (cách trung tâm khoảng 23km).


2. Di chuyển ở Thái Lan

Di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok

Cách thứ nhất: Airport Rail Link

Tuyến tàu điện này chạy đưa khách từ Suvarnabhumi về Bangkok và ngược lại, hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Có 2 tuyến chạy thẳng gọi là SA Express với thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm là từ 15 đến 18 phút, giá vé 1 chiều là 150 baht. Ngoài ra còn có tuyến City Line chạy chậm hơn, dừng ở 6 trạm trên hành trình nhưng tổng thời gian di chuyển cũng chỉ có 30 phút, giá vé một chiều là 45 baht; nếu bạn không muốn đi đến trạm cuối cùng thì giá vé là 15 baht cho mỗi trạm.

2 tuyến Express của Airport Rail Link lần lượt đưa bạn thẳng đến trạm tàu điệm ngầm MRT Phetchaburi Station (Makkasan City Interchange Station) và trạm tàu điện trên không Skytrain BTS Phayathai Station. Còn tuyến City Line đi qua 6 trạm, đưa bạn đến trạm cuối là BTS Phayathai Station.

Khi ra khỏi khu hải quan ở sân bay Suvarnabhumi, đi xuống tầng hầm (basement level dưới tầng 1) để tìm trạm Airport Rail Link và mua vé ở đó.

- Cách thứ 2: Xe bus

Thời gian hoạt động của các chuyến xe bus là từ 4, 5 giờ sáng đến 10, 11 giờ tối. Tổng cộng có 11 tuyến chạy đến Bangkok và những khu vực kế cận, trong đó có 2 tuyến đặc biệt thuận tiện là:

Tuyến số 551 – Sân bay Suvarnabhumi – Victory Monument

Tuyến số 552 – Sân bay Suvarnabhumi – Trạm Skytrain On Nut BTS Station

Các tuyến trên mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đến trạm cuối ở nội thành Bangkok.

Giá vé xe bus dao động từ 24 đến 70 baht, tùy vào loại xe (public bus hay public van) và trạm bạn sẽ dừng. Để đón các chuyến xe bus này, bạn cần phải bắt một chuyến shuttle bus ở tầng 2 (cổng số 5) hoặc tầng 1 (cổng số 3 và 8) để đi đến Public Transport Center và bắt xe bus từ đó.

Cách thứ ba: Taxi

Taxi chạy từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok hoạt động 24 giờ mỗi ngày. Khi đi taxi, bạn sẽ trả các khoản phí sau: tiền boa cho tài xế khoảng 50 baht, tiền phí đường bộ và tiền taxi hiện trên máy hiển thị đặt ở phía trước tài xế. Cộng các khoản này lại, bạn cần phải trả từ 350 đến 400 baht cho một chuyến taxi 40 phút từ Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok. 

Trạm bắt taxi nằm ở cổng Entry Level 4 ở tầng 1 của sân bay Suvarnabhumi.


Di chuyển từ sân bay Don Muang về Bangkok

- Cách thứ nhất - Taxi: Đây là phương tiện thuận tiện nhất để đi từ sân bay Don Muang về trung tâm Bangkok. Giá từ 400 baht, bạn có thể đón xe ở sảnh đến khách quốc tế và nội địa tại sân bay.

- Cách thứ 2 - Xe bus: Có nhiều tuyến đi từ Don Muang vào trung tâm Bangkok. Bạn có thể bắt xe bus tuyến A1 hoặc A2 chạy từ 8:30 sáng đến 11:30 tối, (giá vé 30 baht) tại sân bay Don Muang để đi đến Mo Chit.

- Cách thứ 3 - Xe lửa: Xe lửa chạy tuyến từ Don Muang đến trạm tàu điện ngầm MRT Hua Lam Phong ở gần khu phố Tàu Chinatown của Bangkok. Nhưng di chuyển bằng phương tiện này rất chậm và đông đúc, nên không được ưa chuộng lắm.


Di chuyển trong nội thành Bangkok

Trong khu vực nội thành, bạn có thể di chuyển bằng 6 loại phương tiện dưới đây:

+ Cách thứ nhất-  Skytrain BTS:  hệ thống xe điện trên không. Có hai tuyến đường BTS là tuyến Silom và Sukhumvit: tuyến Silom chạy ngang khu vực trung tâm (Siam) và phía Tây Nam thành phố (Chong Nonsi), còn tuyến Sukhumvit chạy ngang khu vực phía Bắc (Chatuchak – Mochit), trung tâm (Siam) và phía Đông Nam thành phố (Sukhumvit – On Nut). Giá vé lẻ từ 10 baht đến 52 baht tùy vào điểm đến của bạn. Nếu bạn có ý định sử dụng Skytrain làm phương tiện chính để di chuyển trong nội thành Bangkok thì nên mua loại one day pass với giá 130 baht, có thể dùng với số lần vô hạn trong một ngày.

 

 

+ Cách thứ 2 - MRT: là hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok, chạy 1 tuyến duy nhất nối giữa Bang Sue ở phía Bắc (gần công viên Chatuchak), khu Sukhumvit, khu Silom và trạm Hua Lamphong gần khu phố Tàu. Vé lẻ có giá từ 16 đến 40 baht, tùy vào số trạm bạn sẽ đi qua.  Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại vé đi vô thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định tại phòng vé vào giờ hành chính. Vé một ngày 1-day pass giá 120 baht; vé 3 ngày 3-day pass giá 230 baht; vé 30 ngày 30-day pass giá 1400 baht.

 

 

+ Cách thứ ba - Tuk tuk: Về giá cả, với một chuyến tuk tuk khoảng 5 phút, bạn có thể trả 30 baht. Hãy luôn luôn trả giá trước khi lên xe. Nếu quãng đường ngắn, bạn có thể trả giá khoảng 15 - 20 baht so với giá mà tài xế đưa ra. Nếu quãng đường xa, bạn hãy có thể giảm khoảng 25% đến 50% số tiền. 

 

 

+ Cách thứ tư - Taxi: Giá hiển thị khi bắt đầu trên taxi là 35 baht, và giá này sẽ giữ nguyên trong 2 km đầu tiên. Sau đó, cứ mỗi km sẽ tăng lên khoảng 5 baht. Trong lúc tắc đường, sẽ có phụ phí khoảng 1,25 baht cho mỗi mét di chuyển được. Nhìn chung, nếu bạn đi khoảng 3 km bằng taxi thì chỉ phải trả khoảng 50 baht (không cần phải cho các bác tài tiền boa). Lưu ý là bạn đừng bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận.


+ Cách thứ năm - xe bus:
 Giá xe bus dao động từ 7 baht đến 22 baht tùy vào quãng đường và loại xe. Bạn có thể lấy bản đồ tuyến xe bus BMTA bus map tại các nhà chờ xe bus. 


+ Phương tiện khám phá khu vực sông Chao Phraya:
 bạn có thể chọn 3 loại phương tiện: phà (giá mỗi lần qua sông là 2,5 baht), river taxi (đi dọc bờ sông, giá khoảng 6 baht hoặc hơn tùy vào quãng đường bạn đi) hay tàu du lịch (Mua thẻ day pass giá 75 baht để lên một chiếc tàu có hướng dẫn viên và cả nước uống).IV. KHÁCH SẠN Ở BANGKOK

Bạn nên đặt phòng khách sạn tại khu vực mình muốn tham quan và mục đích của chuyến đi là gì: Ví dụ như du lịch nghỉ dưỡng, mua sắm cũng như chi phí cho chuyến đi.

Nếu bạn du lịch bụi Bangkok với mục đích nghỉ dưỡng và có chi phí rủng rỉnh có thể lựa chọn cho mình những khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp và hiện đại. Nếu như bạn có chi phí hạn hẹp có thể lựa chọn những khách sạn bình dân, giá rẻ ở Bangkok.


Dưới đây, là một số lựa chọn về 
khách sạn ở Bangkok các bạn có thể tham khảo:

Khách sạn bình dân, giá rẻ: 

Khách sạn tầm trung:

Khách sạn cao cấp:

V. NHỮNG ĐIỂM VUI CHƠI - DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH BANGKOK 

1. Điểm vui chơi

- Khaosan (phố tây): khu phố nhộn nhịp với không khí sôi động suốt ngày đêm, với các quán ăn, bar, vũ trường, ẩm thực đường phố,…


- Pat Pong:
 gồm 2 đường lớn song song với Silom và Surawong, tụ điểm vui chơi về đêm nhộn nhịp với cả một khu “đèn đỏ”


2. Show diễn

- Cookin Nanta Show: Hài nhạc kịch xoong chảo là một trong những show diễn về ẩm thực kết hợp âm nhạc nổi tiếng và độc đáo nhất trên toàn thế giới.


- Siam Niramit:
 show diễn nghệ thuật truyền thống Thái Lan với sân khấu 2000 chỗ ngồi, với sự tham gia của hơn 150 vũ công trong hơn 500 bộ trang phục đặc sắc.- Muay Thai Live: The Legend Lives: show diễn đưa bạn khám phá tận nguồn cội Muay với những màn trình diễn sống động, chân thực.


- Calypso Cabaret Show:
 màn trình diễn công phu với sự tham gia của hơn 70 vũ công lady boy đầy “quyến rũ”


3. Điểm du lịch

Chùa Phật ngọc

- Mở cửa hàng ngày từ 08:30 A.M – 12:00 A.M và 13:00 P.M – 15:30 P.M, vé vào cửa 125 baht/người.

- Địa điểm: Na Phralan, Phra Nakorn (bên trong Grand Palace).

Chùa Phật Ngọc là ngôi chùa lớn nhất Bangkok, tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok (quận Phra Nakhon), bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái. Đây là nơi tập trung những nét ưu tú nhất về kiến trúc chùa Phật ở Thái Lan, với rất nhiều tượng Phật và điện thờ. Trong chùa có Tượng Phật Ngọc là tượng thánh quan trọng nhất đối với người Thái, là biểu tượng tối cao của nhà vua Thái Lan.Chùa Phật Vàng

- Mở cửa hàng ngày từ: 09:00 A.M – 17:00 P.M

- Giá vé 20 baht/người.

Chùa Phật Vàng (Golden Buddha) nằm ở khu phố người Hoa Chinatown, là nơi có bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan ngôi chùa là vào buổi sáng, lúc đó vẫn còn ít người, thuận lợi cho việc tham quan và chụp hình.


Cung điện hoàng gia – Grand Palace

- Mở cửa hàng ngày từ 08:30 A.M – 15:30 P.M

- Địa chỉ: Na Phra Lan Road, Old City (Rattanakosin)

- Vé vào cửa: 200 baht/người (Vé này bao gồm vé vào cửa cung điện Vimanmek)

Cung điện hoàng gia – Grand Palace là một trong những địa điểm du lịch văn hoá đáng lưu ý nhất ở thủ đô Bangkok. Cung điện là một quần thể kiến trúc hoành tráng, được cấu thành bởi 3 khu vực chính: Hoàng cung, văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa với 3 toà tháp tiêu biểu, mái cong, đỉnh nhọn. 


Cung điện Vimanmek

- Địa chỉ: Rajavithi Road, Dusit District

- Mở cửa hàng ngày từ: 08:30 A.M – 16:30 P.M, vé vào cửa 100 baht/ người đã bao gồm cả hướng dẫn tham quan.

Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan, được vua Rama V xây dựng vào năm 1901. Đây là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp và lớn nhất thế giới. Vimanmek có ba tầng, gồm 81 phòng, hội trường và phòng khách. 


Vườn thú Safari World

- Safari World mở cửa hàng ngày từ 09:00 A.M – 17:00 P.M

- Vé vào cửa 750 baht/người (bao gồm vé vào cửa tham quan tất cả các khu vườn thú và khu vui chơi của toàn bộ công viên Safari World).

Vườn thú Safari World là vườn thú thiên nhiên nổi tiếng của Thái Lan, cũng là vườn thú mở tự nhiên lớn nhất thế giới với nhiều loài thú hoang dã và quý hiếm: 75 loài động vật có vú, 300 loài chim đến từ châu Phi và châu Á cùng các loài động vật đặc trưng khắp nơi trên thế giới: hươu cao cổ, sư tử, hổ, ngựa vằn, kangaroo, hà mã, lạc đà, gấu…


Bảo tàng Quốc gia Thái Lan

- Mở cửa từ 9:00 A.M – 16:00 P.M (từ thứ tư đến chủ nhật).

- Vé vào cửa 100 baht/người.

Bảo tàng quốc gia được xây dựng từ năm 1782 và là niềm tự hào của người dân Thái. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm hiểu về văn hoá và lịch sử Thái Lan qua hàng nghìn những triển lãm được trưng bày, thể hiện sự hình thành và phát triển từ thời kì đồ đá tới ngày nay của xứ sở Chùa Vàng. 


Sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya hay còn được nhắc đến với cái tên Sông Mê Nam. Là một trong những dòng sông lớn mang đậm nét huyền thoại của Thái Lan, chảy qua trung tâm thành phố Bangkok. Từ cảng That Wat Ratchasingkhon, bạn có thể đón một chiếc thuyền taxi đi trên sông với giá khoảng 15 baht/người để thưởng thức được toàn bộ cảnh vật dọc bờ sông. 


Chợ nổi trên sông

- Chợ thường bắt đầu từ 6:30 A.M và kết thúc lúc 10:00 P.M.

Chợ nổi trên sông ở Damnoen Saduak là nơi lý tưởng dành cho du khách nào vừa thích mua sắm vừa thích… đi thuyền. Những chiếc thuyền ở đây bán đầy ắp các thức ăn, loại cây trái thơm ngon và đặc biệt của địa phươngBảo tàng Jim Thompson House

- Địa chỉ: Soi Kasem San 2, Thanon Rama 1.

- Mở cửa mỗi ngày từ 09:00 A.M – 17:00 P.M. Vé vào cửa 100 baht/người lớn, 50 baht/trẻ em.

Đây là nơi lưu giữ những kỉ vật về Jim Thompson là một sỹ quan tình báo và là một nhà kinh doanh, anh đã góp phần làm cho tơ lụa của Thái Lan vươn ra tầm thế giới.


Hội chợ Triển lãm Quốc tế Bangkok (BITEC)

- Địa chỉ: Na Phrthat Rdm Phra Borommaharachawang, Sub-district, Phra Nakorn District.

- Mở cửa mỗi ngày từ 8:00 A.M – 17:00 P.M. Vé vào cửa 100 baht/người.

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Bangkok (BITEC) là một tòa nhà hội chợ triển lãm ở Bangkok, Thái Lan. Trung tâm này mở cửa năm 1997 và có tổng diện tích sàn 50.400 m², là trung tâm hội chợ triển lãm có qui mô lớn nhất Thái Lan và cả châu Á. 


VI. ẨM THỰC THÁI LAN

Đến Bangkok, bạn không nên bỏ qua các món ăn đặc trưng của Thái Lan như:

Som Tam: gỏi đu đủ với cà chua, ớt tỏi giã nhuyễn, chanh, đậu phộng, hạt điều.

Tom Yum: súp nấu từ nước cốt chanh, lá chanh, ớt băm, riềng, sả và nấm kèm tôm, hải sản hay thịt, thường được ăn kèm với mì, bún, miến hoặc cơm.


Pad Thai:
 Phở hoặc hủ tíu xào với tôm, thịt, trứng sợi, cho thêm giá sống và rau.

Cá nướng muối: cá bọc muối nướng lửa than

Thịt xiên: gồm nhiều loại thịt nạc, sườn heo, đùi, cánh gà và các loại lòng ướp với hỗn hợp ngũ vị hương, ớt rồi đem nướng than

Gaeng Daeng & Gaeng Keow (Cà ri Thái): gồm cà ri đỏ và cà ri xanh với hương vị khác với cà ri thông thường.

Tom Kha Kai: súp Tom Yum gà nấu trong nước cốt dừa cùng củ riềng, sả và lá chanh.

Khao Niew Ma Muang: Xôi xoài với nước cốt dừa, đậu phộng và mè.

Tham khảo thêm: 15 món ăn đường phố Thái Lan bạn nhất định phải thử khi đến Bangkok

Về địa điểm ăn uống tại Bangkok, bạn có rất nhiều sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp.

Nếu muốn ăn các món bình dân, giá rẻ, bạn có thể lựa chọn những chiếc xe đẩy, quán vỉa hè, hàng rong,… hoặc đến các con phố ẩm thực nổi tiếng tại Bangkok (đa số chỉ mở cửa từ chiều tối đến nửa đêm):

- Sukhumvit Soi 38: BTS Skytrain tuyến Sukhumvit, dừng tại trạm Thong Lo, cửa ra số 4.

- Yaowarat: bạn đi MRT đến trạm Hua Lamphong, sau đó đi bộ đến khu phố Tàu cách đó 1km.

- Phetchaburi Soi 5: BTS Skytrain tuyến Sukhumvit, dừng tại trạm Ratchathewi, ra khỏi cửa số 3, sau đó băng qua đường Phetchaburi, và hỏi đường đến Soi 5.

Nếu túi tiền rủng rinh hơn, bạn có thể chọn các bữa buffet với giá từ 300, 500 baht đến vài ngàn baht/ bữa ăn.

Sang chảnh hơn, bạn có thể đến các khu nhà hàng hạng sang ở khu Siam Hoặc bạn cũng có thể thử những nhà hàng trong khách sạn 5 sao như Red Sofitel, hoặc Vertigo and Moon Bar – bar cao nhất Bangkok. Chi phí cho một bữa ăn ở đây có thể khoảng vài nghìn baht nhưng chất lượng thì rất tuyệt vời. 

VII. ĐỊA CHỈ MUA SẮM TẠI BANGKOK

Siam Paragon: Siam Paragon là khu mua sắm có diện tích lớn nhất Thái Lan (80.000 m²), gian hàng shopping to nhất (2.000m²) và là nơi phát triển rạp chiếu phim đồ sộ nhất (16 màn hình), thu hút khoảng 100.000 du khách mỗi ngày. Đây là khu mua sắm tập trung nhiều các thương hiệu lớn: Giorgio Armani, Emporio Armani, Chanel, Dolce & Gabbana, Chloé, Bottega Veneta, Jimmy Choo...


MBK
: là Toà nhà thương mại được xây dựng từ năm 1986, với khoảng 2.000 cửa hàng bán các mặt hàng thời trang, gia dụng, nội thất, sản phẩm điện tử…. được nhiều người ưa thích.

Trung tâm thương mại Terminal 21: với kiến trúc như một sân bay, với mỗi tầng là một thành phố nổi tiếng Istanbul, Tokyo, London,…

Central World: là một trong những trung tâm mua sắm phức hợp thú vị tại Bangkok.

Narai Phand: Khu bán hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất Thái Lan.

Erawan Bangkok: Nằm ở quảng trường Ratchaprasong, Erawan Bangkok là một toà nhà lớn rộng khoảng 13.000 m² với lối kiến trúc độc đáo và đẹp mắt.

Siêu thị Platium mall: Được biết đến như một siêu thị hàng may mặc lớn nhất Bangkok.

Chợ Pratunam: Chợ tập trung vào mặt hàng quần áo, chuyên bán sỉ và lẻ.

Chợ cuối tuần Chatuchak: Chợ họp vào cuối tuần, mở cửa từ 8h sáng đến 6h chiều thứ bảy và chủ nhật. Nơi đây sầm uất với hơn 15.000 gian hàng các loại, bày đủ các loại mặt hàng từ thực phẩm tươi sống đến hàng hoá hàng ngày


Khu phức hợp Asiatique:
 nằm trên bờ sông Chao Phraya, phức hợp ăn uống, mua sắm và trình diễn nghệ thuật

Khu phức hợp Silom: Khu mua sắm sầm uất với những trung tâm : Silom complex, Silom Central và Robinson. Đặc biệt, ở tầng hầm của những trung tâm này luôn có những nơi gọi là “Lalasup” – nơi bán những mặt hàng thời trang, trang sức và cả thực phẩm với giá rẻ.

Chợ đêm Patpong: Bán đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ…

Chinatown: tập trung trên 2 trục đường chính: Yaowarat và Sampeng Lane (còn được gọi là Soi Wanit). Bán nhiều thảo dược, đồ cổ, nhạc cụ truyền thống Trung Hoa

VIII. MỘT SỐ THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC

Đổi tiền: tỷ giá baht Thái khoảng 1 THB = 730 VND. Bạn có thể đổi tiền baht Thái từ Việt Nam tại chợ Bến Thành (Tp. Hồ Chí Minh) hoặc khu Quốc Trung Hà Nội để có tỷ giá tốt nhất. Nếu có sẵn đô Mỹ thì có thể mang qua Thái đổi để có giá cao hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đổi tiền Việt sang USD Mỹ rồi đem qua Thái đổi tiền baht, vì như vậy sẽ bị lỗ tỷ giá 2 lần. Tỷ giá tốt nhất thường là ở chuỗi cửa hàng Super Rich.

Sim điện thoại: 99% các cửa hàng, quán ăn ở Thái không có wifi thế nên một chiếc SIM 3G/ 4G sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc lướt net. Bạn có thể mua tại sân bay với giá 299 THB, xài thoải mái 3G trong vòng 1 tuần.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan

83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

ĐT : (662) 251 5836 – 38; Fax: (662) 251 7203

Email : vnemb.th@mofa.gov.vn

Các số điện thoại trong trường hợp khẩn cấp:  Cảnh sát du lịch: 1155 (miễn phí) hoặc 678-6800

DulichSP Lưu ý:
Nên tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất tôn sùng.
Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật… 

- Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức Phật.

- Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.

- Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ em, đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.

- Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa thông qua một người đàn ông.

 Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.

- Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ở những nơi công cộng.

- Khi đi xe taxi hoặc tuktuk bạn nên ghi lại địa chỉ khách sạn để dễ dàng cho tài xế
Trên đây là bài viết Kinh nghiệm du lịch Bangkok, Thái Lan mới nhất 2019 của DulichSP, Với những thông tin này, hi vọng bạn sẽ có một chuyến khám phá thủ đô của đất nước Chùa Vàng thật thú vị và hấp dẫn.  

Trong trường hợp bạn thuộc team "thích ăn, thích chơi" nhưng không muốn mất thời gian tìm hiểu thì một tour du lịch trọn gói giá "hạt dẻ" với hướng dẫn viên chuyên nghiệp lo từ A - Z sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bạn hãy tham khảo các tour du lịch Thái Lan trọn gói của DulichSP dưới đây nhé:

Nếu cần thêm thông tin Tour du lịch Thái Lan, bạn hãy gọi đến hotline 1900 0262 của DulichSP để được tư vấn tận tình nhất. 

  • Chia sẻ
Các Bài Viết Liên Quan

Đánh giá từ khách hàng

Anh Khổng Minh Đức

Đến từ Hà Nội

Mình và vợ đi tour Châu Âu tháng 10 của công ty. Chuyến đi vô cùng thú vị, 2 vợ chồng đã có chuyến honeymoon đáng nhớ. Cảm ơn phòng visa, nhân viên tour đã tư vấn nhiệt tình. Mình sẽ ủng hộ tiếp

Anh Nguyễn Quang Long

Đến từ Hà Nội

Mình cùng gia đình vừa qua có chuyến tour từ ngày 17/5 tới ngày 21/5 rất vui vẻ. Với chuyến đi Thái Lan trong 5 ngày, gia đình mình có nhiều kỷ niệm bên nhau.Về ăn uống tại Thái lan khá OK...

Chị Bùi Bích Thảo

Đến từ Hải Phòng

Nhà mình hay đi combo và tour trong nước của dulichSP. Đặt dịch vụ qua công ty được giá tốt hơn tự đặt và đặt ở bên khác. Năm nay đã đi combo Phú Quốc và Sapa. Sang năm cả nhà đang có kế hoạch đi Thái Lan, sẽ đặt qua SP luôn!

chị Nguyễn Hạ Lâm

Đến từ TP. Hồ Chí Minh

Công ty mình tổ chức team building qua dulichSP, cả đoàn đã rất vui và có thời gian thưởng thức những trò chơi thú vị. cty được ở khách sạn tốt, đồ ăn cũng rất OK. recommend cho mọi người sử dụng dịch vụ!

Cô Trần Thị Trâm

Đến từ Quảng Ninh

Tôi đã đi Hàn Quốc cùng bạn tháng 7 vừa rồi. Chuyến đi rất thú vị, cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị. Nhân viên tư vấn visa rất chu đáo, hướng dẫn viên rất quan tâm tới đoàn.